4 xu hướng thiết kế phòng khách cho năm 2019 truyền cảm hứng

Mỗi năm, xu hướng mới lại xuất hiện trong bối cảnh thiết kế nội thất và năm 2019 cũng không khác. Đặc biệt, năm nay có sự nhấn mạnh về xu hướng thiết kế phòng khách. Chúng tôi đã quyết định xem xét kỹ hơn về họ ngày hôm nay. Đọc để tìm hiểu về những xu hướng phòng khách mới này và lời khuyên về cách làm cho những vẻ ngoài này hoạt động trong nhà của bạn. Hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói rằng bạn sẽ yêu những tuyên bố thiết kế phổ biến này.

Chỗ ngồi đầy màu sắc

Nếu có một xu hướng trong năm nay hoàn toàn bắt mắt, thì đó là xu hướng chỗ ngồi đầy màu sắc. Ngày nay, ghế sofa, ghế có dấu và barstool đều có một loạt các sắc thái đậm mà chúng ta chưa từng thấy trong một thời gian. Cụ thể, tông màu ngọc – như đỏ ruby, xanh ngọc lục bảo và xanh sapphire – là những màu sắc đang quay đầu.

Nếu bạn sẽ nắm bắt xu hướng chỗ ngồi đầy màu sắc, có một điều mà bạn cần ghi nhớ. Bất cứ món đồ nội thất nào bạn chọn để làm cho nhiều màu sắc, nó cần phải là mảnh ghép của căn phòng. Hãy chắc chắn để cân bằng các màu sắc táo bạo bằng cách sử dụng nhiều tông màu trung tính trong các lĩnh vực khác trong thiết kế của bạn. Các sắc thái trung tính sẽ cho mắt một nơi nghỉ ngơi và giúp giữ cho thiết kế, nói chung, không cảm thấy choáng ngợp.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Đừng ngại táo bạo sử dụng các màu sắc mà trước đây bạn chưa từng nghĩ qua, chỉ với những hướng dẫn thiết kế này bạn cũng sẽ rất dễ dàng để tạo nên những tuyệt tác cho  các tác phẩm của chính mình.

Tuyên bố trần

Trần tuyên bố đã rơi vào và ra khỏi sự ủng hộ trong những năm qua và có vẻ như họ đang chuẩn bị để trở lại một sự trở lại lớn. Tuy nhiên, lần này, các xu hướng đang tối hơn so với trước đây. Có một sự nhấn mạnh về màu nâu sẫm, màu đen và màu xám đã không còn thịnh hành trong quá khứ. Chúng tôi phải nói rằng chúng tôi yêu nó.

Tuy nhiên, bạn không nên để những màu đó là màu duy nhất trong danh sách thiết kế của mình. Chìa khóa, ở đây, là bạn kết hợp các màu mà bạn đã sử dụng trong các ứng dụng khác trong phòng, giống như bạn thấy trong hình trên. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét sử dụng các vật liệu ngoài sơn. Giấy dán tường hoặc đề can tường tạm thời sẽ làm cho một tuyên bố tốt trên trần nhà của bạn.

Nghệ thuật treo tường quy mô lớn

Năm 2019, tác phẩm nghệ thuật cũng được thiết lập để tạo ra một cú sốc lớn. Đặc biệt, chúng ta đang thấy sự nhấn mạnh vào các bản in quy mô lớn. Giống như các xu hướng màu sắc mà chúng ta đang thấy trong năm nay, các phong cách nghệ thuật treo tường hiện tại là lớn, táo bạo và trong khuôn mặt của bạn. Ngày nay, không có gì lạ khi thấy các bản in chiếm phần tốt hơn của toàn bộ bức tường làm tâm điểm của căn phòng.

Tuy nhiên, trí tuệ thông thường nói rằng tác phẩm nghệ thuật nên chiếm bốn phần bảy của bức tường mà nó được đặt. Để tìm ra các kích thước đó, hãy bắt đầu bằng cách đo chiều dài và chiều rộng của bức tường. Sau đó, nhân mỗi số với 0,571, tức là bốn phần bảy dưới dạng thập phân. Nếu bạn thích, có thể biến thành phòng khách thu nhỏ trong không gian thiết kế nội thất văn phòng của bạn.

Sắp xếp có mục đích

Xu hướng cuối cùng mà chúng ta đang nói đến hôm nay là sắp xếp đồ đạc có chủ đích. Đã qua rồi cái thời điểm chấp nhận ném một chiếc ghế dài lên tường và để lại một không gian ở giữa phòng. Năm tới sẽ là tất cả về việc tạo bố cục căn phòng, có ý nghĩa từ quan điểm chức năng cũng như sắp xếp cái nhìn cho mắt

Xem chi tiết Thi công nội thất trọn gói

Xét về những gì tạo nên một bố cục chức năng nơi các phòng khách được quan tâm, tất cả là về việc tạo ra một khu vực chỗ ngồi hấp dẫn. Bắt đầu bằng cách thêm một tấm thảm có kích thước phù hợp để giúp tiếp đất. Điều này cũng thêm nhiều quan tâm trực quan cho căn phòng. Sau đó, sắp xếp chỗ ngồi của bạn xung quanh một tiêu điểm trung tâm như lò sưởi hoặc tivi.

Bạn nghĩ gì về những xu hướng phòng khách cho năm 2019 này? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *