Mẹo thiết kế phòng họp hợp ý

Một thiết kế phòng họp có thể để lại ấn tượng mạnh với khách hàng. Nó có thể giúp họ đưa ra những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo hoặc có thể khiến họ mất tập trung với sự khó chịu và ngột ngạt của nó. Nếu bạn muốn khách hàng của bạn nhớ đến cái trước hơn là cái sau trong cuộc họp tiếp theo của bạn, đây là những cách để truyền tải tính cách và tính chuyên nghiệp vào bất kỳ khu vực hội nghị nào
Xem xét nhu cầu của nhân viên và khách hàng

Tất nhiên, bạn muốn nhân viên và khách hàng thoải mái nhất có thể. Bạn muốn họ có đủ phòng khuỷu tay, cũng như không gian để đứng dậy và đi bộ xung quanh. Đồng thời, bạn cũng muốn phòng họp đủ nhỏ để cho mọi người biết họ an toàn trong một nhóm.

Vì vậy, có được các số xuống đầu tiên. Ước tính có bao nhiêu người sẽ xuất hiện vào Ngày họp. Đo kích thước của phòng và lựa chọn một chiếc bảng phù hợp với diện tích phòng. Nhân viên hay khách hàng thật thích thú ngồi trên chiếc ghế văn phòng ghi chép đề xuất phương hướng hiệu quả, hay luôn trong tâm trạng thoải mái lắng nghe.

Chọn cấu hình bảng

Một không gian phòng họp tiêu chuẩn kết hợp tốt giữa công nghệ và thủ công. Trình bày một dự án, kế hoạch tươm tất với hệ thống máy chiếu, hiệu ứng thiết kế, mọi chi tiết được tóm  tắt gọn gàng. Và sẽ được diễn giải chi tiết và đi vào tiến hành phát triển sau những đóng góp và ghi nhận lên tấm bảng bên cạnh. Đó là lí do cần để suy tính vị trí đặt bảng và chọn phù hợp với không gian phòng họp

Chọn đúng phòng

Lý tưởng nhất, căn phòng nên ở một nơi mà sự phiền nhiễu được giữ ở mức tối thiểu. Ví dụ, một không gian gần văn phòng giám đốc sẽ rất tuyệt, nhưng không phải là không gian gần sảnh chính hoặc đối diện với một công trường xây dựng. Tuy nhiên, nếu bạn phải làm gì với một khu vực đầy phiền nhiễu, hãy lựa chọn giải pháp cách âm phòng họp.

Xem chi tiết thiết kế phòng họp giám đốc

Điều chỉnh ánh sáng

Không sao khi để một chút ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Chỉ cần đảm bảo các cửa sổ được che bằng rèm và bóng râm, trong trường hợp ánh sáng chói trở nên mất tập trung đặc nếu cuộc họp diễn ra vào giữa buổi chiều. Các cách khác làm cho ánh sáng hoạt động:

  • Tránh hoặc giảm thiểu ánh sáng trên cao
  • Sử dụng bóng đèn không tỏa quá nhiều nhiệt
  • Sử dụng màu tường bổ sung cho ánh sáng
  • Thiết kế hệ ánh sáng tính đến các trường hợp sử dụng phòng phù hợp mọi quy mô

Chọn đúng màn hình

Màn hình là tâm điểm của phòng họp, vì vậy hãy chọn nó một cách cẩn thận. Nó phải đủ lớn để mọi người trong phòng nhìn thấy, nhưng đủ nhỏ để không bị quá tải. Ngoài ra, nó phải được định vị ở khoảng cách phù hợp với đối tượng của bạn

Suy nghĩ về việc bạn sẽ có màn hình được gắn trên tường, trần nhà hay chân máy, và loại vải nào sẽ phù hợp nhất với màu sắc và tông màu của bản trình bày của bạn. Đừng quên xem xét các phụ kiện như dây cáp, điều khiển từ xa và giá treo loa.

Cung cấp tiện nghi

Như đã đề cập trước đó, nhân viên, khách hàng của bạn nên thoải mái nhất có thể. Cung cấp cho họ một tủ lạnh trong tầm tay, để họ có thể thức dậy và uống bất cứ khi nào họ cần. Đầu tư vào bàn với tủ nhỏ, nơi khách của bạn có thể cất đồ đạc của họ trong khi tham gia cuộc họp. Có một hoặc hai thùng ở một góc phòng để khách có thể vứt rác đúng cách.

Giữ thiết kế nhất quán

Các phòng họp tốt nhất là những phòng thể hiện những gì công ty của bạn là tất cả về. Ví dụ, nếu công ty của bạn có một hình ảnh, lưu niệm về một tập thể ưu tú, gắn kết, vui tươi sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhưng nếu công ty của bạn thuộc loại trang nghiêm và đáng tin cậy, phòng họp cũng sẽ phản ánh điều đó. Sáng tạo là tốt, nhưng tính xác thực thậm chí còn tốt hơn.

Xem chi tiết Thiết kế nội thất phòng họp

Thực hiện chạy thử trước cuộc họp

Khi nói đến các sự kiện quan trọng như các cuộc họp, chuẩn bị là rất quan trọng. Nó không chỉ giúp làm dịu thần kinh của bạn trước ngày trọng đại mà còn giúp bạn nắm bắt mọi vấn đề kỹ thuật trước khi chúng leo thang. Lựa chọn dịch vụ thi công nội thất trọn gói của chúng tôi, mọi khúc mắc khó khăn nhanh chóng bay biến.

30 ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc tuyệt vời

One thought on “Mẹo thiết kế phòng họp hợp ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *