Những tiêu chuẩn để thiết kế văn phòng chuyên nghiệp bạn cần biết

thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp cần đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ, sự thông thoáng, cân bằng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, màu sắc phù hợp….

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp không chỉ đơn giản là lựa chọn và sắp sếp không gian nội thất hợp lý. Một thiết kế văn phòng đẹp còn thể hiện được thương hiệu, sự chuyên nghiệp của công ty. Để có được điều này khi thiết kế nội thất văn phòng bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn dưới đây.

Yêu cầu về công năng sử dụng

Một văn phòng dù có sang trọng, lộng lẫy đến đâu nhưng không đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng thì cũng không được coi là văn phòng hoàn thiện. Công năng sử dụng trong văn phòng có thể hiểu là các khu vực cần có trong văn phòng, sự phân bổ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong từng khu vực, không gian và sự lưu thông giữa các khu vực có hợp lý và thuận tiện cho các hoạt động của phòng ban…

Tùy diện tích cụ thể và yêu cầu của công ty mà một văn phòng có thể phân chia các khu vực khác nhau. Tuy nhiên để thiết kế văn phòng chuyên nghiệp cần có các khu vực cơ bản sau:  khu vực sảnh tiếp tân, khu vực phòng họp, khu vực làm việc, khu vực lưu trữ. Một công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ biết cách bố trí những khu vực này sao cho phù hợp với sự lưu thông giữa các phòng ban cũng như với vị trí mặt bằng của văn phòng.

Yêu cầu về thẩm mỹ

Con người đều yêu cái đẹp và sự hoàn mỹ. Văn phòng làm việc với tính thẩm mỹ cao đem lại nguồn cảm hứng và năng lượng dồi dào cho nhân viên, tăng hiệu quả với công việc.

thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Một văn phòng chuyên nghiệp thì tính thẩm mỹ là điều không thể thiếu. Tuy nhiên để đáp ứng tiêu chí này không hề dễ dàng. Không phải cứ bê nguyên những cái đẹp bên ngoài vào văn phòng của bạn là tạo nên tính thẩm mỹ cho văn phòng. Nếu kết hợp không đúng cách những cái tinh tế, đẹp đẽ văn phòng của bạn sẽ trở nên rối và lộn xộn. Tính thẩm mỹ phải thể hiện được cái hồn văn hóa của công ty, phô bày nó một cách tinh tế và hài hòa thông qua các vật dụng nội thất.

Chọn nội thất đồng bộ cho văn phòng

Để tạo nên sự hài hòa cho không gian văn phòng, nội thất văn phòng cần đồng bộ về phong cách. Tránh tình trạng mỗi khu vực lại là một phong cách nội thất khác nhau thể hiện sự lộn xộn và không chuyên nghiệp.

Lựa chọn bàn ghế làm việc có kích thước và độ cao phù hợp với diện tích không gian và cấu trúc cơ thể người sẽ mang lại không gian phòng làm việc đẹp, khoa học và chuyên nghiệp.

Tủ tài liệu văn phòng sẽ giúp không gian văn phòng thêm gọn gàng, khoa học và chuyên nghiệp. Màu sắc kiểu dáng và chất liệu tủ nên đồng bộ với nội thất trong phòng.

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp cũng rất chú trọng đến các vách ngăn.  Sử dụng vách ngăn văn phòng đảm bảo sự riêng tư cá nhân cho từng nhân viên, giúp họ làm việc hiệu quả cũng như bảo vệ chính sức khỏe của mình. Chất liệu vách ngăn thường hay được sử dụng là: vách ngăn văn phòng nỉ, kính, vách ngăn di động, vách ngăn bàn làm việc…

Sự thông thoáng

Vấn đề lưu thông cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Không một nhân viên nào cảm thấy thoải mái khi vướng phải sự va chạm vô ý từ các nhân viên khác khi họ đang tập trung làm việc. Khoảng cách bố trí các bàn làm việc với nhau phải đảm bảo được sự lưu thông nhất định để không ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên. Yếu tố lưu thông này còn thể hiện ở các thiết kế hành lang kết nối giữa các khu vực với nhau, một hành lang thông thoáng sẽ giúp cho nhân viên thuận tiện hoạt động trong công việc.

Hệ thống ánh sáng hợp lý, tiện dụng và tiết kiệm

Một công ty cân bằng được ánh sáng tự nhiên và nhân tạo không những mang lại nét tươi sáng cho văn phòng mà còn làm tăng sinh khí cho phòng làm việc, cải thiện năng suất làm việc cho nhân viên. Một lời khuyên cho vấn đề này là nên thiết kế văn phòng dạng mở, tránh sự tách biệt hoặc các phòng nên được phân cách với nhau bằng chất liệu kính trong suốt để ánh sáng tự nhiên dễ dàng len lỏi vào từng ngõ ngách trong không gian. Đối với ánh sáng nhân tạo thường sử dụng tuýp, dowlight…và chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để tránh gây lóa mắt cho nhân viên. Ánh sáng vàng cũng là một lựa chọn hữu hiệu giúp cho tăng tính tập trung cho nhân viên nên sẽ thường được chọn trong thiết kế phòng họp.

Màu sắc phù hợp cho từng khu vực làm việc

Màu sắc là một yếu tố chủ đạo để tạo nên được tính thẩm mỹ cho văn phòng– đây là điều rất dễ để khẳng định. Văn phòng làm việc sẽ gồm nhiều màu sắc như màu nền, màu chủ đạo và màu điểm nhấn. Thường tone màu chính của phòng làm việc sẽ là màu của logo thương hiệu công ty để tô đậm lên được dấu ấn hình ảnh công ty cũng như giúp cho nhận diện công ty tốt hơn. Màu chính này được tạo ra từ bàn ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn,… Kinh nghiệm chỉ ra rằng việc phối màu tốt và khéo léo sẽ tạo ra được không gian làm việc thích thú cho mọi thành viên.

Hãy chọn https://anviethouse.vn/ như một đối tác thiết kế văn phòng chuyên nghiệp cho công ty bạn.

Hotline: 0965445110

2 thoughts on “Những tiêu chuẩn để thiết kế văn phòng chuyên nghiệp bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *