Thiết kế cửa hàng mẹ và bé như nào để thu hút khách hàng?

Sử dụng hệ thống ánh sáng linh hoạt

Quý vị đang muốn setup cửa hàng mẹ và bé nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cần lưu ý đến những yếu tố nào khi thiết kế cửa hàng mẹ và bé để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Hãy cùng Anviethouse tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tham khảo những quy tắc và lưu ý để có cửa hàng mẹ và bé chuyên nghiệp và ấn tượng.

Lưu ý về thiết kế công năng cửa hàng mẹ và bé

Bố cục của một cửa hàng mẹ và bé khá đa dạng phụ thuộc diện tích, đặc trưng sản phẩm, mong muốn của chủ đầu tư…Tuy vậy, về cơ bản có thể phân loại nội thất cửa hàng mẹ và bé thành 3 nhóm theo các khu vực trong shop: nội thất khu trung tâm; nội thất khu rìa; nội thất khu cuối shop và các đồ nội thất khác.

Thiết kế cửa hàng mẹ và bé đẹp
  • Nội thất khu trung tâm gồm: Bàn/kệ trưng bày sản phẩm.
  • Nội thất khu cuối shop gồm: Quầy thu ngân, phòng thử đồ.
  • Nội thất khu rìa gồm: Giá/kệ trưng bày sản phẩm chính.

Bí quyết thúc đẩy doanh số nhờ bố trí công năng cửa hàng mẹ và bé khoa học

Yếu tố quan trọng khi thiết kế công năng cửa hàng mẹ và bé chính là “con đường mua hàng”. Việc tìm đường và hành trình của khách hàng khi bước vào cửa hàng sẽ cần sự kết hợp của chủ đầu tư và kiến trúc sư. Nếu con đường này không rõ ràng và phù hợp có thể dẫn đến mặt bằng công năng bị lộn xộn, bố cục cửa hàng trở nên phức tạp.

Không gian trưng bày sản phẩm khoa học

Chủ cửa hàng và kiến trúc sư cần xem xét kỹ con đường mà họ muốn khách hàng đi qua cửa hàng; đánh giá cách thức bán hàng, điểm bán hàng và tìm đường để hỗ trợ hành trình này.

Khi khách hàng đã đưa mắt nhìn, tìm thấy sản phẩm họ muốn và ra quyết định mua thì chúng ta cần làm con đường dẫn từ chỗ khách hàng đến sản phẩm đơn giản và rõ ràng nhất có thể. Đây chính là điểm “tạo nên đột phá” trong hành trình của khách hàng.

Không gian trưng bày sản phẩm rộng rãi và thông thoáng

Điều này cũng dẫn đến việc cần cân nhắc kỹ lưỡng vị trí của quầy thu ngân, tủ kệ trưng bày hàng hóa hợp lý để giữ chân khách hàng nếu như họ phải đợi lâu để được phục vụ.

Tất cả những yếu tố này tạo nên trải nghiệm mua hàng thú vị và khuyến khích người mua quay lại cửa hàng trong những lần tiếp theo.

Lưu ý đến “vùng lãng quên” khi thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Theo nghiên cứu của Paco Underhill ( một nhà cố vấn chiến lược nổi tiếng với cuốn sách về khoa học mua sắm: “Why we buy: The sience of shopping”) khu vực những bước chân đầu tiên của khách hàng khi vào cửa hàng là nơi khách hàng thích nghi với không gian mới. Do vậy, với phần lớn các sản phẩm được đặt ngay cạnh lối vào cửa hàng sẽ bị bỏ qua và lãng quên.

Thiết kế khu vực vào cửa hàng bắt mắt

Để tận dụng tối đa “vùng lãng quên”, bạn nên sử dụng ánh sáng, kết cấu, sàn và vật liệu tương phản với môi trường bên ngoài. Sự khác biệt này tạo ấn tượng và thu hút khách hàng về sự thay đổi của không gian xung quanh; từ đó họ sẽ chú ý đến những sản phẩm đầu tiên ngay sau khi bước vào.

Thiết kế mẫu kệ trưng bày khoa học và thu hút

Ngoài thiết kế các mẫu kệ trưng bày được sắp xếp theo hàng dọc hay hàng ngang của cửa hàng thì bạn cũng có thể sử dụng giá treo tường 2 tầng giúp tiết kiệm diện tích. Bạn nên lựa chọn chất liệu bền bỉ nhưng vẫn đạt được yếu tố thẩm mỹ để tối ưu thời gian sử dụng lâu dài.

Kệ trưng bày sản phẩm khoa học và thu hút

Lưu ý vị trí trưng bày sữa và các sản phẩm cho bé

Sữa là mặt hàng không thể thiếu trong các cửa hàng mẹ và bé. Để tập trung phát triển nhóm khách hàng này và thu hút người mua bạn có thể ưu tiên các mẫu kệ gỗ đa năng. Cần đảm bảo kết cấu bền bỉ vì khi trưng bày nhiều hộp sữa cùng lúc sẽ có trọng lượng tương đối nặng. Tránh sử dụng những loại kệ mềm dẻo dễ gây ra tình trạng cong vênh, khó sửa chữa.

Lưu ý vị trí trưng bày sữa

Lưu ý của khu vực bố trí các vật dụng khác

Cửa hàng mẹ và bé với đặc điểm có đa dạng nhiều loại mặt hàng. Những mặt hàng thiết yếu như đồ sơ sinh, bình sữa…chủ đầu tư nên ưu tiên trưng bày ở khu trung tâm. Bố trí quầy kệ với thiết kế thu hút ở khu vực này sẽ giúp phụ huynh dễ dàng lựa chọn.

Lưu ý khu vực trưng bày các vật dụng khác

Chủ đầu tư có thể cân nhắc sử dụng vách ngăn thoáng ở các khu vực khác nhau nếu như cửa hàng có diện tích đủ lớn để phân biệt các khu vực trưng bày sản phẩm. Những mặt hàng nhẹ như phụ kiện nên được mắc trên giá treo vừa giúp khách hàng dễ lựa chọn vừa tối ưu không gian trưng bày.

Lưu ý phân tách không gian trong thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Với cửa hàng mẹ và bé thì mặt hàng chính thường là đồ bầu dành cho mẹ và đồ sơ sinh dành cho bé. Những mặt hàng phát triển kèm theo gồm có: đồ ăn dặm cho trẻ, sữa, tã,bỉm, quần áo trẻ em, đồ chơi…và các loại vật dụng khác.

Lưu ý phân tách các không gian trong thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Việc phân tách các khu vực trưng bày các vật dụng khác nhau không chỉ giúp cửa hàng trở nên khoa học và chuyên nghiệp mà còn giúp khách hàng có thể dễ dàng và phân biệt các khu vực khác nhau. Từ đó giúp hành trình mua sắm của khách hàng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Giúp giữ chân khách hàng quay lại cửa hàng trong những lần tiếp theo.

Những xu hướng thiết kế cửa hàng mẹ và bé thu hút mang đến hiệu quả kinh tế cao

Thiết kế cửa hàng mẹ và bé không gian mở

Trước đây bạn thường hay bắt gặp những cửa hàng mẹ và bé với rất nhiều quầy kệ, bầy trí càng nhiều sản phẩm lêm quầy càng tốt thì hiện nay xu hướng không còn phổ biến hình thức này nữa.

Thiết kế không gian mở với ít quầy kệ bài trí, và tập trung vào quầy kệ sát tường để tạo sự rộng rãi cho không gian. Thiết kế không gian cùng cửa kính, tường ốp kính sang trọng mang đến sự thoải mái cho người mua hàng.

Theo thời đại, người mua hàng thích chọn những cửa hàng hiện đại với nội thất mở để tạo ra sự thông thoáng. Sự bí bách trong không gian mua sắm sẽ làm cho người mua hàng cảm thấy không thoải mái, từ đó ảnh hưởng đến quyết định mua sắm.

Ứng dụng mảng xanh vào trong thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Mảng xanh mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn cho khách hàng trong quá trình mua sắm. Bên cạnh đó những mảng xanh cũng giúp tạo điểm nhấn và là yếu tố trang trí ngày càng phổ biến và được yêu thích trong thiết kế shop, cửa hàng hiện nay.

Sử dụng tone màu chủ đạo làm nổi bật được nét riêng của cửa hàng

Tone màu chủ đạo kết hợp với phong cách thiết kế nội thất ấn tượng, tạo dấu ấn riêng sẽ giúp khách hàng ghi nhớ cửa hàng của bạn; từ đó dễ nhận diện thương hiệu mà bạn xây dựng.

Vì vậy bạn hãy chú ý đến thiết kế thi công nội thất cửa hàng mẹ và bé để bố cục shop được rõ ràng; tránh thiết kế không gian nội thất và các khối màu không có sự liên quan mang đến sự rời rạc cho không gian nội thất.

Sử dụng hệ thống ánh sáng linh hoạt theo mùa

Hệ thống ánh sáng cần được thiết kế phù hợp với nội thất, thương hiệu, mặt hàng. Những mẹo thiết kế hệ thống ánh sáng trong cửa hàng mẹ và bé như: chiếu sáng những gì cửa hàng muốn người tiêu dùng nhìn thấy, nhấn mạnh dòng sản phẩm nổi bật…

Bạn cũng nên chú ý thiết kế hệ thống ánh sáng linh hoạt giữa ngày và đêm cũng như giữa các mùa trong năm. Tính toán kỹ lưỡng ngay từ đầu sẽ mang đến một không gian cửa hàng linh hoạt và mới mẻ.

Sử dụng hệ thống ánh sáng linh hoạt

Thiết kế biển hiệu bắt mắt

Biển hiệu bắt mắt cũng là một trong những yếu tố giúp cửa hàng thu hút và tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng.

Thiết kế biển hiệu bắt mắt

Bạn cũng cần chú ý thi công biển hiệu để vừa làm nổi bật hàng hóa mình kinh doanh, vừa thể hiện được thương hiệu. Đặc biệt biển hiệu cần thiết kế thống nhất với tone màu chủ đạo trong nội thất cửa hàng.

Thiết kế nội thất phù hợp với sản phẩm của cửa hàng

Bạn không thể sử dụng tủ kệ của cửa hàng thời trang để chuyển cho cửa hàng mỹ phẩm. Bạn cũng không thể sử dụng nội thất của cửa hàng văn phòng phẩm cho cửa hàng tiện lợi. Vì vậy khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào bạn hãy chọn thiết kế nội thất phù hợp với mặt hàng đó.

Thiết kế nội thất phù hợp với sản phẩm

Thi công tủ kệ cũng cần khác nhau giữa các sản phẩm trong cửa hàng. Chọn những mẫu tủ kệ sang trọng, ấn tượng để làm điểm nhấn cho cửa hàng mẹ và bé.

Quý vị có thể tham khảo thêm mẫu thiết kế cửa hàng mẹ và bé đẹp tại đây

Quý vị có thể tham khảo thêm: Những mẫu cửa hàng bỉm sữa đẹp

Tư vấn thiết kế thi công cửa hàng mẹ và bé chuyên nghiệp tại Anviethouse

Anviethouse với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công cửa hàng mẹ và bé tự tin mang đến quý vị nội thất cửa hàng khoa học, chuyên nghiệp với tính thẩm mỹ cao.

Đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm – xưởng sản xuất nội thất trực tiếp giúp chúng tôi hoàn thiện quy trình khép kín từ thiết kế – sản xuất – thi công; từ đó giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình sản xuất thi công và tiết kiệm chi phí cho khách hàng lên đến 30%.

Quyền lợi khi khách hàng thiết kế thi công cửa hàng mẹ và bé tại Anviethouse:

  • Thiết kế thi công nội thất cửa hàng theo yêu cầu.
  • Đặt thi công nội thất cửa hàng theo bản vẽ thiết kế.
  • Tiến độ thi công được trao đổi và ký kết trong hợp đồng ngay từ ban đầu.
  • Sản xuất – thi công nhanh chóng và chuyên nghiệp.
  • Bảo hành bảo trì dài hạn.

Với những chia sẻ của Anviethouse ở trên hy vọng quý vị đã có thêm nhiều ý tưởng để bố trí công năng cửa hàng mẹ và bé cũng như ý tưởng setup và trang trí cửa hàng một cách khoa học, chuyên nghiệp và thu hút khách hàng.

Quý vị cần đơn vị tư vấn thiết kế thi công cửa hàng mẹ và bé chuyên nghiệp và trách nhiệm hãy liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư tại Anviethouse qua Hotline: 0965445110 để chúng tôi có thể hỗ trợ quý vị nhanh chóng và chính xác.

Anviethouse xin chân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *