Cách trang trí cửa hàng lưu niệm khoa học và thu hút

Tạo điểm nhấn cho bức tường với gam màu hồng

Số lượng các nhà cung cấp mặt hàng quà lưu niệm ngày càng gia tăng trên trường. Điều này đã tạo nên một sự cạnh tranh vô cùng lớn. Nếu không đầu tư vào thiết kế shop quà lưu niệm một cách bài bản bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng “vắng khách” dù sản phẩm và dịch vụ tốt. Hãy cùng Anviethouse tham khảo những cách trang trí và lưu ý khi thiết kế cửa hàng bán đồ lưu niệm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có một không gian chuyên nghiệp, thu hút khách hàng.

5 cách trang trí cửa hàng lưu niệm chuyên nghiệp, thu hút khách hàng

Kể một câu chuyện riêng thông qua cách trang trí cửa hàng lưu niệm

Cửa hàng lưu niệm cũng giống như một cuốn sách. Việc trang trí nó nhằm thu hút sự tương tác của khách hàng. Đa số mọi người thường đánh giá mọi thứ trong vài giây đầu tiếp xúc.

Là một chủ cửa hàng lưu niệm bạn không thể thu hút tất cả khách hàng. Điều quan trọng bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Từ đó bạn sẽ có cách trang trí cửa hàng bán đồ lưu niệm theo đối tượng khách hàng mục tiêu đó.

Với nhóm học sinh, sinh viên thường thích phong cách đáng yêu, đa dạng. Với đối tượng này bạn cần trang trí cửa hàng lưu niệm tươi sáng, màu sắc, năng động…

Nhóm nhân viên văn phòng thì yêu thích sự tinh tế, nhã nhặn. Do vậy với nhóm khách hàng này bạn nên trang trí cửa hàng gọn gàng, đơn giản…

Nhóm khách hàng nước ngoài thì thích sự độc đáo, đặc trưng. Vì vậy nếu nhắm đến nhóm khách hàng này bạn cần thể hiện được nét dân tộc, bản sắc địa phương.

Cửa hàng với sản phẩm gốm sứ đặc trưng
Cửa hàng với sản phẩm gốm sứ đặc trưng

Đầu tư trang trí khu vực quầy trước cửa hàng

Quầy trước cửa hàng là khu vực đầu tiên cũng như cuối cùng khách hàng nhìn thấy trong cửa hàng của bạn. Hãy thu hút sự chú ý của khách hàng tại khu vực này. Bạn hãy trưng bày những sản phẩm lôi cuốn, trực quan để tăng khả năng mua hàng của khách hàng.

Trang trí khu vực quầy trước cửa hàng sang trọng và thu hút
Trang trí khu vực quầy trước cửa hàng sang trọng và thu hút.

Quầy trước cần trực quan, thu hút nhưng không quá choáng ngợp. Nếu bạn trang trí quá nhiều sẽ khiến khách hàng boăn khoăn. Họ sẽ không biết đâu là đâu là đồ lưu niệm đang bán, đâu là đồ trang trí không bán.

Bạn hãy dùng những hộp trưng bày được chiếu sáng tốt. Hoặc các sản phẩm đặt ở các góc độ khác nhau, đựng trong những chiếc giỏ hoặc lọ trang trí.

Bạn có thể đẩy mạnh những mặt hàng mới bằng cách trang trí chúng dưới những thiết bị chiếu sáng. Đèn thủy tinh màu hoặc đèn chiếu sáng dưới quầy được khuyên dùng.

Bạn cũng có thể sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng và màu sắc. Việc này giúp thu hút sự chú ý của khách hàng đến các mặt hàng trong khi vẫn giúp cho quầy của bạn trở nên hấp dẫn.

Sắp xếp đồ lưu niệm theo từng nhóm

Việc sắp xếp đồ lưu niệm theo từng nhóm sẽ giúp người xem dễ dàng hiểu được những gì đang được trưng bày. Bạn hãy nhóm các đồ lưu niệm theo màu sắc, tính chất hoặc chủ đề. Việc bố trí này để làm nổi bật lên các mặt hàng ít được chú ý.

Sắp xếp đồ lưu niệm theo từng nhóm
Sắp xếp đồ lưu niệm theo từng nhóm

Bạn có thể chia các sản phẩm thành từng nhóm bằng cách sắp xếp chúng gần nhau. Những mặt hàng nhỏ sẽ nổi bật hơn khi được đặt cùng một chỗ. Bạn cũng nên bố trí những đồ đạc khác trong cửa hàng sao cho xác định ranh giới giữa những nhóm sản phẩm khác nhau.

Bạn hãy đảm bảo mỗi khu vực trong cửa hàng sẽ có một vẻ ngoài riêng. Bạn hãy sử dụng một chủ đề khác nhau cho từng bộ sưu tập.

Thiết kế cửa hàng quà lưu niệm đẹp

Đặc biệt bạn nên có một khu vực trưng bày những sản phẩm giảm giá mạnh và xả hàng ở gần quầy thu ngân. Đặt những mặt hàng giảm giá trong các hộp quà đầy màu sắc. Điều này giúp khách hàng dễ dàng ra quyết định mua sắm.

Tạo điểm nhấn cho bức tường trong cửa hàng bằng màu sẫm

Đa số các cửa hàng đồ lưu niệm thường có diện tích tương đối hạn chế. Việc sơn một bức tường có gam màu sẫm còn các bức tường còn lại có gam màu trung tính sẽ giúp bức tường đó trở thành điểm nhấn. Điều này không chỉ thu hút khách hàng mà còn giúp cửa hàng của bạn trở nên rộng rãi hơn.

Tại bức tường điểm nhấn này cũng là nơi bạn nên trưng bày những sản phẩm đặc biệt hoặc mang lại lợi nhuận cao.

Tạo điểm nhấn cho bức tường với gam màu hồng
Tạo điểm nhấn cho bức tường với gam màu hồng

Tuy nhiên không nhất thiết bạn phải sử dụng sơn tường. Bạn có thể sử dụng giấy gián tường, vẽ bức tranh tường thu hút hoặc tủ kệ cao để đạt được hiệu ứng tương tự.

Điều chỉnh cách trang trí cửa hàng lưu niệm theo từng dịp lễ hoặc năm mới

Những dịp lễ tết là thời điểm tốt để cửa hàng của bạn gia tăng doanh số. Do vậy hãy tận dụng những dịp này để thay đổi cách trang trí cửa hàng lưu niệm cũng như quảng bá các mặt hàng theo mùa. Vào dịp giáng sinh bạn có thể đặt cây thông nhân tạo được trang trí bắt mắt ở bên cửa chính.

điều chỉnh trang trí cửa hàng theo các dịp lễ
điều chỉnh trang trí cửa hàng theo các dịp lễ

Vào dịp Valentine hay các ngày lễ giành cho phụ nữ. Bạn hãy tăng cường bày các túi quà màu hồng, đỏ, trắng cùng giấy gói quà nhiều màu sắc để tăng doanh thu.

Vào dịp năm mới những đồ trang trí màu vàng và đỏ được khuyến nghị.

Những lưu ý để có thiết kế cửa hàng quà lưu niệm ấn tượng, thu hút khách hàng

Lên ý tưởng và cách trang trí cửa hàng lưu niệm ngay từ đầu

Cũng giống như thiết kế shop, cửa hàng khác thì bạn cũng cần lên ý tưởng thiết kế shop bán quà lưu niệm ngay từ đầu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu, sản phẩm khác nhau dẫn đến phong cách thiết kế cũng sẽ khác nhau.

Lên ý tưởng trang trí ngay từ đầu

Đầu tư hệ thống biển bảng thu hút

Biển hiệu không chỉ giúp khách hàng mục tiêu của bạn biết bạn đang bán gì mà còn giúp thu hút những khách hàng mới. Biển quảng cáo cần nổi bật, thể hiện thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng. Biển bảng nên có màu sắc tương đồng với màu sắc không gian bên trong cửa hàng.

Lưu ý đến hệ thống chiếu sáng khi thiết kế shop quà lưu niệm

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong shop quà lưu niệm. Ánh sáng tốt quyết định đến tính thẩm mỹ của cửa hàng. Vì vậy, hãy đảm bảo cửa hàng quà lưu niệm của bạn được trang bị số lượng đèn chiếu sáng phù hợp. Điều này giúp các sản phẩm trở nên nổi bật hơn nhưng cũng không ảnh hưởng đến trải nghiệm mua hàng của khách hàng.

Lưu ý đến hệ thống chiếu sáng

Bạn nên kết hợp đèn màu sắc lung linh, rực rỡ cùng đèn chiếu sáng tốt, sơn tường màu sáng. Điều này giúp không gian cửa hàng trở nên rạng rỡ, giúp tôn lên vẻ đẹp của các sản phẩm.

Tuy vậy bạn cũng cần kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Bên cạnh đó bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều ánh sáng trắng. Bởi nó sẽ gây khó chịu cho khách hàng trong quá trình lựa chọn sản phẩm.

Thiết kế cửa hàng quà lưu niệm đẹp

Lưu ý đến màu sắc khi thiết kế cửa hàng quà lưu niệm

Đa số những cửa hàng quà lưu niệm đều có diện tích nhỏ. Vì vậy những tone màu sáng và trung tính như trắng, kem, be, xanh nhạt… được ưu tiên sử dụng. Điều này cũng có thể khiến không gian cửa hàng trở nên mở nhạt.

Thiết kế cửa hàng quà lưu niệm đẹp

Bạn có thể sử dụng gam màu sẫm làm điểm nhấn tại một không gian nào đó. Điều này giúp không gian cửa hàng trở nên sinh động và thu hút hơn.

Quý vị có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế shop quà tặng đẹp

Tư vấn thiết kế, cách trang trí và thi công cửa hàng quà lưu niệm trọn gói, chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công nội thất. Tuy nhiên bạn nên chọn những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm. Bởi chỉ những đơn vị như này mới có đủ Tâm và Tầm để giúp bạn biến ý tưởng thành hiện thực. Thiết kế thi công shop quà lưu niệm đẹp không khó nhưng khó ở cái biến bản vẽ thành thực tế với chi phí phù hợp ngân sách.

Anviethouse là một trong những đơn vị tư vấn cách trang trí, thiết kế, thi công cửa hàng quà lưu niệm được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Vì sao bạn nên chọn Anviethouse:

Đơn vị uy tín, chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất cửa hàng.

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, sáng tạo. Đội ngũ kỹ thuật, sản xuất chuyên môn giỏi, tay nghề cao.

Luôn bám sát yêu cầu và ngân sách đầu tư của khách hàng.

Luôn nắm bắt xu hướng thiết kế mới nhất.

Thời gian thiết kế thi công nhanh chóng, chính xác giúp tiết kiệm thời gian, đi vào hoạt động nhanh chóng.

Sở hữu quy trình khép kín: Thiết Kế – Sản Xuất – Thi Công.

Xưởng sản xuất trực tiếp giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng lên đến 30%.

Sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ. Bảo hành bảo trì dài hạn.

Quý vị cần tư vấn cách trang trí, thiết kế thi công cửa hàng quà lưu niệm chuyên nghiệp hãy liên hệ đội ngũ kiến trúc sư tại Anviethouse qua Hotline: 0965445110 để chúng tôi có thể hỗ trợ quý vị một cách nhanh chóng và chính xác.

Anviethouse xin chân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *