Bí quyết thiết kế văn phòng nhỏ gọn trở nên rộng rãi

thiết kế xanh văn phòng nhỏ gọn

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn luôn là sự quan tâm hàng đầu với những công ty vừa và nhỏ với diện tích hạn chế. Tuy nhiên phong cách thiết kế, bố trí nội thất với những văn phòng có diện tích nhỏ không hề đơn giản. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để thiết kế văn phòng nhỏ nhưng vẫn rộng rãi, tạo cảm giác thoáng đãng cho mọi người

Phong cách thiết kế khi thiết kế văn phòng nhỏ gọn

Có 3 phong cách thiết kế phổ biến được sử dụng khi thiết kế văn phòng nhỏ gọn

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại với tông màu sáng được sử dụng phổ biến cùng nội thất chú ý đến công năng, nhỏ gọn sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích văn phòng. Nội thất thông minh luôn được ưu tiên sử dụng trong phong cách thiết kế này. Tủ lưu trữ treo tường, bàn làm việc kết hợp tủ tài liệu. Tủ tài liệu hay kệ trang trí kết hợp vách ngăn. Tất cả nhằm tạo lối đi thông thoáng cho không gian.

thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách mở

Thay vì những vách ngăn, bức tường ngăn cách các phòng. Phong cách mở trong thiết kế văn phòng nhỏ gọn tạo một không gian bao quát trong văn phòng. Nơi mọi người có không gian mở để tự do làm việc và di chuyển. Người quản lý cũng dễ dàng bao quát không gian làm việc trong văn phòng. Tuy nhiên thiết kế vừa tạo độ mở nhưng vẫn có sự ngăn cách nhất định để giúp mọi người vừa có môi trường chung làm việc khi muốn, vừa có không gian riêng khi cần thiết.

văn phòng phong cách mở

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn với thiết kế xanh

Thiết kế xanh với những cây, chậu hoa, thảm xanh treo tường…được tận dụng ở những góc chết của văn phòng sẽ khiến không gian văn phòng trở nên tươi tắn, tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người khi làm việc trong một văn phòng vốn không được rộng rãi.

thiết kế xanh văn phòng nhỏ gọn

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn nên sử dụng nội thất như nào?

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn nên sử dụng nội thất đồng nhất về phong cách

Với văn phòng nhỏ, nội thất đồng nhất về phong cách sẽ giúp tạo nên chỉnh thể hài hòa, đẹp mắt.

Hơn nữa sự đồng nhất về phong cách của nội thất sẽ tạo nên một tổng quan đẹp, gọn gàng, ngăn nắp.

Sử dụng nội thất với đường nét thiết kế tối giản

Những đồ nội thất với đường nét thiết kế tối giản không những tăng thêm tính hiện đại, chuyên nghiệp cho môi trường làm việc. Qua đó còn giúp tiết kiệm tối đa diện tích không gian. Không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi.

Sử dụng nội thất văn phòng làm việc đa năng

Nội thất văn phòng đa năng không chỉ được ưa chuộng trong thiết kế văn phòng nhỏ gọn mà luôn được ưu tiên sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng. Một bàn làm việc kết hợp hộc đựng tài liệu, kệ tài liệu kết hợp vách ngăn…những đồ nội thất không làm tốn không gian nhưng lại đáp ứng công năng tối đa cho người dùng.

Ánh sáng và màu sắc trong thiết kế văn phòng nhỏ gọn

Ánh sáng kết hợp màu sắc vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng đặc biệt là với thiết kế văn phòng nhỏ gọn. Điều kiện ánh sáng đầy đủ, không quá sáng, không quá tối  sẽ giúp không gian trở nên thoáng hơn, thoải mái hơn.

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn nên sử dụng đèn âm trền, đèn huỳnh quang, đèn chùm …thay vì đèn cây đứng sẽ khiến không gian trở nên bí bách hơn.

Với văn phòng nhỏ gam màu nên lựa chọn là gam màu sáng nhẹ, đặc biệt là màu trắng. Gam màu sáng nhẹ giúp văn phòng trở nên rộng rãi, thông thoáng, từ đó tạo cảm giác dễ chịu , không bị gò bó.

Anviethouse với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp và lợi thế xưởng gỗ Hà Nội chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói. Hãy liên hệ với Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nội Thất An Việt để được tư vấn ngay:

Hotline: 0965445110

Website: anviethouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *