Các tiêu chí vàng trong thiết kế phòng họp trực tuyến bạn cần lưu ý

thiết kế phòng họp trực tuyến

Thiết kế phòng họp nói chung và thiết kế phòng họp trực tuyến nói riêng ngày càng được các công ty quan tâm nhiều. Bởi lẽ phòng họp được xem như linh hồn của mỗi công ty, là nơi họp bàn hội ý các kế hoạch, chiến lược quan trọng của công ty hay nơi gặp mặt trao đổi ký kết hợp đồng với đối tác.

Ngày trước, mô hình phòng họp phổ biến nhất là phòng họp truyền thống. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của mạng internet và công nghệ hiện đại phòng họp trực tuyến đã ra đời và ngày càng được ưu chuộng trong các công ty, doanh nghiệp.

Vậy phòng họp trực tuyến khác phòng họp truyền thống như thế nào? Thiết kế phòng họp trực tuyến cần chuẩn bị gì? Bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên, đồng thời giới thiệu với bạn đọc địa chỉ thiết kế phòng họp trực tuyển uy tín nhất nhì tại Hà Nội – Anviethouse

Phòng họp trực tuyến là gì?

Phòng họp trực tuyến được hình thành trên nền tảng của phòng họp truyền thống kết hợp mạng internet và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ cao. Phòng họp trực tuyến giúp kết nối các thành viên họp từ xa, có thể trao đổi thông tin hình ảnh trực quan nhất.

Thiết kế phòng hợp trực tuyến cần chuẩn bị gì?

Bộ thiết bị họp trực tuyến

Bộ thiết bị phòng họp trực tuyến bao gồm:

Codec: Thiết bị xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh thông qua đường truyền.

thiết bị họp trực tuyến

Camera: Thiết bị thu tín hiệu hình ảnh.

Microphone: Thiết bị thu tín hiệu âm thanh.

Remote: Thiết bị điều khiển từ xa.

micro đa hướng

Bộ nguồn và một số dây cáp đi kèm.

Đường truyền mạng:

Đây là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc họp. Băng thông của đường truyền cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

Đường truyền phải đạt ít nhất 1 Mbps để cho độ phân giải full HD.

Đường truyền tại mỗi điểm nhánh có tốc độ tối thiểu 1 Mbps.

Màn hình hiển thị:

Tùy quy mô cuộc họp, số lượng người tham gia họp, không gian phòng họp mà chọn màn hình hiển thị có kích thước lớn nhỏ khác nhau, có thể chọn màn hình chiếu hoặc tivi,…

Thiết bị họp trực tuyến

Một số thiết bị hỗ trợ khác: mic, loa, bộ khuếch đại, bảng điện tử, thiết bị lưu trữ,…

Để tạo một phòng họp trực tuyến đạt tiêu chuẩn hiện đại, đẹp mắt, chất lượng, ngoài các thiết bị trên cần trang bị thêm hệ thống bàn ghế phù hợp, đồng nhất tạo sự đồng bộ cao đạt thẩm mỹ cao, cây xanh trang trí làm tươi mát không gian hay logo nhãn hiệu của công ty.

Các bước thiết kế phòng họp trực tuyến:

Bước 1: Xác định nhu cầu kết nối bao nhiêu điểm

Tùy nhu cầu của công ty hay doanh nghiệp, số lượng đối tác/nhân viên tham gia cuộc họp mà thiết kế số điểm kết nối thích hợp, có hai mô hình kết nối thường dùng: site to site (mô hình kết nối 2 điểm) và Multisite (mô hình kết nối từ 3 điểm trở lên).

Bước 2: Xác định ngân sách đầu tư

Việc xác định ngân sách đầu tư, số vốn dự trù giúp nhà thiết kế đưa ra giải pháp thiết kế nhanh chóng, lựa chọn trang thiết bị phù hợp nhất.

Bước 3: Khảo sát phòng họp

Đây là bước quan trọng trước khi thiết kế bản vẽ, việc khảo sát thực tế giúp người thiết kế xác định chính xác các kích thước không gian phòng họp (chiều dài, chiều rộng, chiều cao), ước lượng tương đối số người tham gia, quy mô cuộc họp và các yếu tố khách quan khác như: độ sáng, độ vang vọng khi nói chuyện, khả năng cách âm từ bên ngoài,…

Bước 4: Lựa chọn thiết bị

Khi có đầy đủ các thông tin cơ bản, Anviethouse sẽ hỗ trợ khách hàng chọn lựa các thiết bị chất lượng nhất, phù hợp nhất với yêu cầu của công ty, doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm nhất.

Bước 5: Thiết kế bản vẽ và xây dựng mô hình.

Bước 6: Demo

Anviethouse hướng dẫn khách hàng tận tình cách sử dụng các thiết bị, hỗ trợ chạy chương trình demo và giải đáp thắc mắc cho các công ty/doanh nghiệp.

 Những lưu ý khi thiết kế phòng họp trực tuyến

Nội thất trong phòng họp trực tuyến

Thiết kế phòng họp trực tuyến với mục đích chính để kết nối cuộc họp tại đó với những khu vực cách xa về mặt địa lý. Do đó nội thất phòng họp nên được thiết kế theo hướng đơn giản, tối giản hóa mọi chi tiết. Tuy nhiên vẫn cần đầy đủ những nội thất chính như bàn họp, ghế họp.

Phòng họp trực tuyến nên dùng bàn hình oval hay bán nguyệt để camera có thể xoay và quay toàn bộ người tham gia cuộc họp một cách dễ dàng. Ghế phòng họp nên chọn loại ghế hội trường, không nên chọn ghế có tựa lưng quá cao sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người ở đầu bên kia.

nội thất phòng họp trực tuyến

Bố trí nội thất phòng họp nên theo hình vòng cung hay chữ U để tập trung nhìn về phía màn hình lớn. Bố trí hợp lý để việc lắp đặt thiết bị trình chiếu, truyền hình đạt đường truyền và hình ảnh tốt nhất.

Không nên có yếu tố trang trí trong phòng họp trực tuyến

Thiết kế phòng họp trực tuyến càng đơn giản, càng ít chi tiết bên trong càng tốt để không gây trở ngại nào đến việc ghi hình.

Hạn chế yếu tố trang trí trong phòng họp trực tuyến

Đặc biệt không đặt những đồ dùng bằng kính hay tranh ảnh với khung kính trong phòng họp trực tuyến. Đây là những vật phản chiếu, dễ gây lóa mắt, ảnh hưởng đến hình ảnh camera. Nếu cần bố trí những vật dụng này, nên để ở vị trí không nằm trong phạm vi máy quay.

Các phụ kiện trong phòng như cây cảnh, lọ hoa…cũng nên bố trí càng ít càng tốt để tránh cho những người tham gia cuộc họp mất tập trung. Với những phòng họp cỡ nhỏ nên bỏ hoàn toàn yếu tố trang trí.

Màu sắc của phòng họp trực tuyến

Tông màu chung của phòng họp trực tuyến ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh đường truyền. Màu sắc có thể khiến người họp tập trung hơn, tăng độ trực quan nhưng cũng có thể khiến người họp bị rối mắt, mất tập trung, thậm chí buồn ngủ.

Màu sắc phòng họp trực tuyến

Tránh chọn những màu quá sặc sỡ dễ gây phản chiếu ánh sáng và hiển thị màu xấu khi trình chiếu. Cũng không nên chọn màu trắng vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả hiển thị video. Cũng không nên dùng màu đen cho phòng họp trực tuyến, tránh dùng những loại giấy dán tường hoa văn dễ khiến người họp mất tập trung. Phòng họp trực tuyến cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, nên thiết kế đồng nhất một tông màu cho phòng họp.

Nên chọn tông màu nhạt, màu trung tính tốt cho thị giác như màu be, màu ghi, nâu xám, xanh nhạt…để giúp hiển thị tốt khi họp trực tuyến.

Ánh sáng trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh trực tuyến phát đi. Vì vậy, thiết kế phòng họp trực tuyến cần ánh sáng chiếu đều. Độ sáng phòng họp nên ở mức độ 500 LUX, ánh sáng khác nên ở mức 50-80 LUX để hiển thị tốt nhất trên màn hình. (LUX là đơn vị tính công suất ánh sáng, lượng ánh sáng chiếu trên bề mặt cụ thể. 1 LUX = 1 LUMEN/m². 1 Lux là cường độ ánh sáng được tạo ra bởi một ngọn nến đổ sáng trên bề mặt từ góc 90 độ từ khoảng cách 1 mét)

ánh sáng trong phòng họp trực tuyến

Tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera làm hình ảnh bị lóa. Ánh sáng mặt trời cũng không tốt với chất lượng hình ảnh. Vì vậy, thiết kế phòng họp trực tuyến không để cửa sổ.

Nếu phòng có cửa sổ nên dùng rèm dây có khả năng giảm thiểu ánh sáng tốt hoặc bố tris camera quay cùng chiều với nguồn sáng.

Độ cách âm của phòng họp trực tuyến

Phòng họp cần có độ cách âm tốt thì âm thanh truyền đi mới không bị lẫn tạp âm, người nghe sẽ thấy rõ ràng hơn.

Anviethouse – Dịch vụ thi công thiết kế phòng họp trực tuyến chất lượng, thẩm mỹ, tiết kiệm

Điểm nổi bật của Anviethouse so với các công ty thiết kế thi công phòng họp trực tuyến khác là có xưởng sản xuất nội thất trực thuộc công ty đảm bảo sự  theo dõi, giám sát chặt chẽ từng giai đoạn, chăm chút sự hoàn hảo từ những điều nhỏ nhất tạo nên một tổng thể đẹp mắt, hoàn chỉnh nhất.

Anviethouse cam kết đảm bảo chất lượng thi công thiết kế nội thất đẹp mắt, tiết kiệm chi phí, thời gian, cùng nhiều chương trình hỗ trợ tư vấn, thi công trọn gói, bảo hành hấp dẫn cho khách hàng.

Các nguyên liệu chế tạo nội thất hay các thiết bị máy móc được tuyển chọn kỹ càng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nội thất trang trí tại Anviethouse có độ bền và tính thẩm mỹ cao, vừa hiện đại vừa cổ điển phù hợp không gian nhiều phòng họp. Công ty hỗ trợ khách hàng thi công văn phòng với chi phí ưu đãi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dự án.

Với tiêu chí “chất lượng là trên hết” Anviethouse luôn cố gắng trau dồi mỗi ngày để mang lại nhiều thiết kế đẹp mắt cho khách hàng.

Liên hệ website: http://anviethouse.vn hoặc hotline: 0965 445 110 để biết thêm chi tiết.

Tham khảo thêm: Thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói tại Anviethouse

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *